SỰ THẬT VỀ HÀNH LANG THOÁT LŨ PHƯỜNG YÊN NGHĨA HÀ ĐÔNG CHỈ LÀ TIN ĐỒN KHÔNG CÓ THẬT

SỰ THẬT VỀ HÀNH LANG THOÁT LŨ PHƯỜNG YÊN NGHĨA HÀ ĐÔNG - SỰ THỰC CHỈ LÀ TIN ĐỒN

MUA ĐẤT TẠI TỔ 14 - 15 - 16 PHƯỜNG YÊN NGHĨA HÀ ĐÔNG 

MUỐN BIẾT CÓ QUY HOẠCH HAY KHÔNG XEM BÀI VIẾT DƯỚI ĐÂY

Hiện tại 99% đất ở Tổ 14-15-16 vẫn giao dịch mua bán, công chứng sang sổ đỏ bình thường… Điều đó nói nên đất ở Tổ 14 - 15 - 16 phường Yên nghĩa đa phần không bị dính quy hoạch hành lang thoát lũ yên nghĩa như tin đồn …Tại Sao lại vậy…..?

1. Nếu đất bị quy hoạch ở Phường Yên Nghĩa thì khi ra sổ đỏ sẽ thể hiện luôn trong sổ.

Khi đi sang tên sổ đỏ mới, Quận Và sở tài nguyên môi trường Thành Phố Hà Nội sẽ đo đạc lại thửa đất, kiểm tra định vị đúng vị trí ô đất, kiểm tra quy hoạch tương lai 10 - 30 năm.

Nếu đất dính quy hoạch, sở tài nguyên môi trường Tp Hà Nội sẽ đo đạc và ghi thể hiện rõ trong phần “ Ghi chú “ của sổ đỏ. Còn đất không bị quy hoạch thì sẽ ko có hành lang vào đất, không có ghi chú quy hoạch… Như vậy là an tâm 30 năm luôn.

Hiện tại ngày 02/6/2022 Quận Hà Đông đã cho cấp phép xây dựng lại toàn bộ tổ 15 yên nghĩa, tổ 16 yên nghĩa và 90% tổ 14 yên nghĩa. Tổ 9 do vào sát phần sông thoát lũ mới nên chưa cấp xây dựng lại

Bản đồ quy hoạch của sở Tài Nguyên Môi Trường Tp Hà Nội có những giai đoạn quy hoạch 10 năm, 20 năm, 30 năm, 50 năm thậm chí 70 năm. Cho nên muốn rõ nhất thì A/C nhờ dịch vụ check quy hoạch hoặc ra sổ đỏ mới thì thể hiện luôn có quy hoạch hay không sẽ thể hiện trên phần ghi chú và sơ đồ trong sổ đỏ luôn nhé.

bản đồ quy hoạch hà đông 2030

Bản đồ quy hoạch Hà Đông 2030 đất ODT (ở đô thị 100% ở tổ 14 - 15 - 16 phường Yên Nghĩa vẫn giữ nguyên hiện trạng - quy hoạch chỗ nào vậy ? 

Thực chất chỉ là tin đồn - vì bản đồ quy hoạch Của SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TP HÀ NỘI đã thể hiện rõ ràng như bản đồ trên, toàn bộ đất hiện trạng giữ nguyên không có di rời hay xóa bỏ nhà nào ở 3 tổ 14 - 15 - 16 Phường Yên Nghĩa nhé.

Ở Việt Nam đất do nhà nước quản lý, sở hữu nên tương lai thì ở đâu cũng có thể bị quy hoạch. Còn hiện tại theo căn cứ các yếu tố : Bản đồ quy hoạch 2021 – 2030 của sơ tài Nguyên Môi Trường Tp Hà Nội cấp thì các tổ 14, tổ 15, tổ 16 Phường Yên nghĩa hoàn toàn không bị quy hoạch nhà nào cả.

Hiện do quận Hà Đông đang thanh tra 1 số nhà làm trái phép sát sông đáy đoạn qua phường Yên Nghĩa nên Quận tạm dừng xây dựng 1 số điểm ở Phường Yên Nghĩa. 1 vài tháng sau Quận xử lý xong sẽ cấp lại xây dựng cho mọi người ở một số tổ phường Yên Nghĩa. Mọi người không nên lo lắng, đất vẫn ở đó, nhiều nhà họ vẫn xin phép xây dựng hàng trăm căn nhà bình thương ở tổ 15 và 16 Phường Yên nghĩa như ảnh dưới.

Hồ sơ cấp phép xây dựng mới nhất 2022 của Quận Hà Đông cấp cho người dân xây nhà trong các tổ 14 phường Yên Nghĩa, tổ 15 Phường Yên Nghĩa và Tổ 16 Phường Yên Nghĩa.

2. Quy hoạch hay không sẽ thể hiện trên sổ đỏ mới là chính xác Tuyệt Đối 100%

- Khi mua đất ở phường yên nghĩa Hà Đông nhiều người hay có ý định ra hỏi phường, quận về quy hoạch hành lang thoát lũ.

Tuy nhiên việc Phường, quận ko có trách nhiệm trả lời bằng văn bản, do nhiều lý do và luật nhà nước không có cơ chế cụ thể về việc trả lời, tiếp dân và ra văn bản khi dân có yêu cầu xem quy hoạch…. Nếu có ng nhà quen thì vẫn ko chắc chắn..

- Vậy chắc chắn tuyệt đối nhất sẽ thể hiện trên sổ đỏ mới.. Vì Sở Tài Nguyện môi trường của Thành Phố Hà nội phê duyệt trực tiếp trên sổ đỏ đó.

Quy hoạch từ 10-30 đều đã có ở sở Tài nguyên môi trường.. Nên đi mua đất ra sổ đỏ mới không có ghi chú quy hoạch thì an tâm bạn nha. Thông tin này mới chính xác tuyệt đối, chứ đừng nghe ở đâu cả.

Đây là ví dụ : Nếu mua phải đất dính quy hoạch thì khi ra sổ mới sẽ có ghi chú luôn trên sổ đỏ về " Hành lang đường ".

3. Hướng dẫn đặt cọc mua bán an toàn khi nghi ngờ đất dính quy hoạch.

Việc thoả thuận khi đặt cọc rất quan trọng. Người mua nên thương lượng người bán khi đặt cọc là “ Nếu đất dính và quy hoạch lấy hết đất, hoặc đất đã trong hành lang quy hoạch sở tài nguyên môi trường không cho cấp sổ đỏ “ thì 2 bên thương lượng và xin hoàn lại tiền cho bên mua.. Thế là quá chắc chắn.. các bn có thể thêm ít tiền làm dịch vụ sổ đỏ 3-7 ngày có sổ mới chỉ tốn chục củ mà an tâm.

> Đã ra được sổ đỏ mới và trên sổ không bị ghi chú or kẻ luôn vào sơ đồ đất thì 100% Tuyệt đối không bị quy hoạch 10-30 năm.

> Việc sở tài nguyên môi trường thành phố Hà nội ký và đóng dấu trên sổ đỏ cấp mới… đều đã được tính toán đo đạc dựa trên quy hoạch của nhà nước 30-50 năm rồi. Nên cái này thì tuyệt đối tin cậy.

> Bạn nào có sổ đỏ đứng tên vợ chồng muốn check xem có quy hoạch hay ko thì bằng cách mang sổ ra văn phòng công chứng, nhờ họ làm thay phôi sổ mới ( vs lý do vợ hoặc chồng cho tặng nhau. Vd vợ tặng chồng, chồng tặng vợ, từ chối tài sản 1-2 bên ) phí chỉ mất 5-10 triệu.

Sau đó ok rồi lại chuyển ngược lại đứng tên thêm vợ or chồng - làm phí nhanh 5-10 triệu tại văn phòng công chứng..

----------------------------------------------

 

Viết bình luận

Tin tức mới

XEM KIAN PEE WAN THẬT GIẢ