hay-chuan-bi-ky-3-thang-truoc-khi-mang-thai-de-chung-ta-khong-phai-hoi-han

Hãy chuẩn bị kỹ 3 tháng trước khi mang thai để chúng ta không phải hối hận

Le Van Dat 29/09/2022

NẾU CÁC BẠN MUỐN CÓ CON. HÃY CHUẨN BỊ 3 THÁNG THẬT KỸ TRƯỚC KHI MANG THAI.

WHO đã đưa ra quy chuẩn chung người có SỨC KHOẺ TỐT là phải có: Thể trạng và Tâm lý tốt.

Chúng ta nên chuẩn bị thật kỹ trước khi mang thai để đón lấy em bé sinh ra được khoẻ mạnh. Em bé là trách nhiệm của gia đình đến hết cuộc đời cho nên mọi người cần phải thật nghiêm túc.

Đừng để mọi thứ “ Lỡ mang bầu “ , “ Lỡ đẻ con “. Khi đó không có chuẩn bị tốt, tỉ lệ rủi ro về tật nguyền, sức khoẻ yếu kém đến em bé là rất lớn.

Vậy 3 tháng trước khi mang thai cần chuẩn bị những gì ?

1. Tâm lý:

- 3 tháng trc mang thai các bạn nên có 1 tâm trạng thật tốt, tập thể dục thể thao hàng ngày, đi du lịch trải nghiệm, thư giãn bản thân thoải mái nhất. Phần này cả nam và nữ đều phải áp dụng như nhau. Còn thuốc bổ sung chỉ dành cho nữ.

2. Thể trạng ( Sức khoẻ )
* Thức Ăn
- Thức ăn cần phải sạch nhất: chọn thực phẩm ăn vào thật sạch, ko chứa hoá chất, bảo quản, tồn dư bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng.
Ăn nhiều thức phẩm tốt cho thai nhi: như Axit folic, sắt, omega, iot, Vitamin B6, Canxi, Kẽm…. Như Sò huyết, hàu, tôm, cá ngừ, cá tầm, cá hồi, rau xanh, quả bơ….vvv

* Thuốc bổ sung
- Các bạn bổ sung 2 dạng:
+ Thực phẩm chức năng từ thiên nhiên như Tảo xoắn Spirulina 2200 viên của nhật, bảo vệ toàn diện từ bổ sung dinh dưỡng, đề kháng, sinh dục nữ, buồng trứng, tử cung.
+ Dạng 2 là thuốc hỗ trợ ( chỉ nữ uống ), các bạn mua hộp Elevit uống bổ sung trước khi mang thai 3 tháng ( đủ các nhóm vi lượng, đa lượng, khoáng chất, vitamin để tốt cho em bé ) . Sau này mang bầu cũng phải dùng liên tục 9 tháng, sinh xong uống tiếp tới khi nào ko cho con bú thì thôi.

3. Thụ tinh
- Nam và nữ kiêng quan hệ thật dài. 2-3 tuần mới được quan hệ và xuất tinh, nữ cũng vậy. Có nghĩa cả 2 phải kiêng và cứ 2 tuần trở lên mới quan hệ liên tục 1-2 ngày như vậy tinh trùng sẽ đặc và khoẻ nhất.


4. Tiêm phòng vaccin
Nam và Nữ nên tiêm phòng cúm trước 3 tháng khi mang bầu, vì cúm là virus nguyên nhân dễ gây dị tật hở môi, ko có bộ phận sinh dục, ruột. Ngoài ra người nữ tiêm thêm 1 số mũi như : 
Viêm gan B, Thủy đậu và Sởi – Quai bị – Rubella 

 

NHATHUOCVIET24H.COM UY TÍN - KINH NGHIỆM HƠN 13 NĂM TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ : CT10A - KĐT Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội.

HOTLINE : 02462.506.321 - 0988555119

Zalo Tư Vấn : 0988555119

Facebook Online  : https://www.facebook.com/nhathuocviet24hCom/

Lịch làm việc :Từ 8h – 23h hàng ngày (kể cả thứ 7 và CN)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN